เข้าสู่ระบบ!!
หน้าแรก สินค้า เว็บบอร์ด เกี่ยวกับเรา บทความ วิธีการชําระเงิน ติดต่อเรา
ภาษาไทย
Mobile    
ค้นหา:
  บทความ  รถเข็น 
สถิติของเวบไซต์
เปิดเวบเมื่อ 17/04/2552
ปรับปรุงเวบเมื่อ 06/04/2562
ผู้ชมทั้งหมด
สินค้าทั้งหมด 18
5720700047055


หมวดหมู่สินค้า/บริการจดหมายข่าว
กรุณาใส่อีเมล์ของท่าน เพื่อรับข่าวสารที่น่าสนใจ


แบบสอบถามออนไลน์
ความคิดเห็นเกี่ยวกับ มาดามออร์แกนิก
ดีมากๆ
ดี
พอใช้
แย่
แย่มากๆบทความ
ภัยฝุ่นละออง PM 2.5 และการป้องกัน (อ่าน 106/ตอบ 0)

ภัยฝุ่นละออง PM 2.5 และการป้องกัน
       จากข้อมูลที่ทราบ #ฝุ่นละออง PM 2.5 (particle matter smaller than 2.5 micron) คือ #ฝุ่นละออง ที่  มีขนาดเล็กมากๆๆๆ ตามองไม่เห็น คือเล็กกว่า 2.5 ไมครอน (ไมโครเมตร/ ไมโครเมตรคือความยาว   หนึ่ง  ส่วนล้านส่วนของ 1 เมตร) จะสามารถเข้าสู่กระแสเลือดและเข้าถึงเซลล์สมองได้ ฝุ่น PM 2.5 

ยังสามารถซึมผ่านเข้าสู่เส้นเลือด รวมทั้งผ่านเข้าทางเส้นประสาทการรับกลิ่นที่อยู่ในโพรงจมูก 

และผ่านเข้าไปยังสมองโดยตรง หลังจากที่ฝุ่นจิ๋วเข้าไปยังสมองจะทำให้เกิดกระบวนการอักเสบในสมอง มีการหลั่งสารอักเสบชนิดต่าง ๆ ทำให้เซลล์สมองได้รับบาดเจ็บ เกิดภาวะสมองเสื่อมเร็วกว่าปกติ รวมทั้งยังพบว่าทำให้เกิดการก่อตัวของก้อนโปรตีนที่ผิดปกติในสมอง (β-amyloid, α-synuclein, tau protein) ที่มีลักษณะคล้ายกับคนที่เป็นโรคอัลไซเมอร์หรือโรคพาร์กินสัน (Calderón-Garcidueñas, 2015) (Calderón-Garcidueñas L., 2016) รวมทั้งยังทำให้สมองส่วนเนื้อขาว (White Matter) มีการฝ่อเหี่ยวมากกว่าคนปกติอีกด้วย (Chen J.-C., 2015)


เภสัชกร อุดม รินคำ กล่าวว่า #คาวตองฯช่วยเราเรื่อง pm2.5 ได้อย่างไร

ได้ตอบตามหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ว่า เมื่อระบบป้องกันตัวเองของร่างกายในการดักจับฝุ่นขนาดเล็กกว่า 2.5 pm เช่นสารคัดหลั่ง(Secreation)เช่นน้ำมูก ไม่สามารถดักจับฝุ่นเล็กขนาดนี้ได้ จึงไม่ต้องกล่าวถึง ขนที่มีชีวิต(Cilia) ที่อยู่ในทางเดินหายใจ ที่คอยพัดโบกเอาฝุ่นขนาดปกติออกไป เนื่องจากฝุ่น pm2.5 ได้เข้าสู่เส้นเลือดผ่านอวัยวะรับกลิ่นในโพรงจมูก(Olfactoty bulb)ไปก่อนแล้ว แต่ร่างกายเรายังมีระบบสำรองในการทำลายสารพิษ สิ่งแปลกปลอมอื่นๆเป็นปราการด่านต่อไปที่จะปกป้องร่างกายเช่น เซลล์เม็ดเลือดขาว Macrophage ที่ทำหน้าที่เป็นเสมือนรถขนขยะของเทศบาล ที่จะคอยเก็บสิ่งแปลกปลอมขนออกทางระบบขับถ่ายทั้งหลาย มีตับซึ่งมีเอ็นไซม์ในการทำให้สารพิษเป็นกลางและทำลายต่อเป็นขั้นต่อๆไปต่อเนื่อง โดยเอ็นไซม์หลักของตับในการใช้ขจัดสารพิษคือ CYP450 ข้อมูลงานศึกษาในต่างประเทศก็แสดงให้เห็นว่า สารพฤกษเคมี(Phytonutrients) ใน #คาวตอง ช่วยทำลายสารพิษต่างๆที่มาจากภายนอกร่างกาย(xenobiotics)ได้ ซึ่งหากพิจารณาในกรณีของหมอกควันในภาคเหนือปี 2562 นี้ เราคงนึกภาพออกว่า ในหมอกควันไฟไม่ได้มีเฉพาะอนุภาคแขวนลอยขนาดต่างๆเท่านั้น แต่ยังมีก๊าซที่เป็นอันตรายจากการเผาไหม้อื่นๆปะปนมาเช่น คาร์บอนดออกไซด์(CO2) คาร์บอนมอนนอกไซด์(CO) ก๊าซโอโซน (O3) ก๊าซไนโตรเจนไดออกไซด์(NO2) และก๊าซซัลเฟอร์ไดออกไซด์(SO2) หรือบางกรณีอาจมีไอโลหะพิษที่ปนมาด้วย ซึ่งเราจะเห็นว่า หากเราป้องกันตัวเองจากอันตรายของหมอกควัน นอกจากไม่สามารถป้องกันได้ตลอด 24 ชม.แล้ว เรายังไม่สามารถป้องกันก๊าซพิษที่แฝงมากับหมอกควันได้อีกด้วย การพึ่งตัวเองโดยสร้างระบบภูมิคุ้มกันที่ดี น่าจะเป็นทางเลือกหรือทางเสริมที่ดีขึ้น เนื่องจากระบบภูมิคุ้มกันที่ดี ร่างกายแข็งแรงจะอยู่กับเราตลอดเวลา ไม่ว่าจะใส่หน้ากาก หรือถอดหน้ากากออกเพื่อรับประทานอาหาร หรือหน้ากากใช้งานจนหมดประสิทธิภาพ นอกจากนี้ระบบภูมิคุ้มกันหรืออาจเรียกว่า พลังชีวิต(Life Force)ในการดูแล ฟื้นฟู ซ่อมแซมร่างกาย ยังช่วยให้ร่างกายมีศักยภาพสูงขึ้นหรือทนทานต่อการเจ็บป่วยจากสาเหตุการก่อโรคอื่นๆ ไปพร้อมๆกัน


#คาวตอง ช่วยปรับระบบภูมิคุมกัน/ระบบฟื้นฟู รักษาตัวเองของร่างกาย โดยทำงานผ่านการทำงานของเซลล์ต้นกำเนิดที่ถูกกระตุ้นโดยสารเบต้ากลูแคนในคาวตองฯ แลคโตบาซิลลัส(RNA)และสารพฤกษเคมีในคาวตอง ที่ทำงานซับซ้อนมากๆCr : เภสัชกร อุดม รินคำ

Cr: fb ประชาชื่น

  

 สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม    คลิกที่นี่


  เพจข้อมูลเติม  #พลูคาว #คาวตอง    คลิกที่นี่


images by free.in.th
ขั้นตอนการสั่งซื้อ

การใช้ครีมมาดามออร์แกนิก
ให้ได้ผลดี


มาดามออร์แกนิก ใหม่
มาดามออร์แกนิกของแท้
มาดามออร์แกนิกของแท้หรือปลอมดูยังไง

ราคาส่ง มาดามออร์แกนิก

ขั้นตอนการสั่งซื้อ/ชำระผ่านบัตรเครดิต
ชำระเงินด้วยบัตรเครดิต
การจัดส่ง

พี่อ้อยสัมภาษณ์ซันคลาร่า

มาดาม ออร์แกนิก ฟรีค่าจัดส่ง


หน้าแรก  |  สินค้า  |  เว็บบอร์ด  |  เกี่ยวกับเรา  |  บทความ  |  วิธีการชําระเงิน  |  ติดต่อเรา  |  Sitemap
© 2001- . TARAD.com. All Rights Reserved.
//